Năm 2024 : 994
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các thầy, cô giáo xã Thanh Vân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

20 - 11 (1982 - 2020). Đồng chí Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng HĐND&UBND huyện đến dự buổi lễ và chúc mừng các thầy cô giáo.

Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Thanh Vân luôn quan tâm sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục ở các nhà trường tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, tận tâm với sự nghiệp. Từ năm 2000, 2003, 2005 cả ba trường học đều đạt chuẩn quốc gia, là xã đầu tiên của tỉnh Bắc Giang có 100% trường chuẩn quốc gia.

Trong năm học qua, trường Mầm non đạt tập thể lao động tiên tiến; trường tiểu học đạt danh hiệu  tập thể lao động xuất sắc; trường THCS được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Giáo dục toàn xã đứng thứ 7, xếp hạng A. Năm học 2020 - 2021, xã có 84 cán bộ, giáo viên và hơn 1,2 nghìn học sinh. Các trường phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học là “Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục”.

Phát biểu tại đây, đồng chí Hoàng Công Bộ biểu dương và chúc mừng thành tích các thầy, cô giáo cùng các em học sinh xã Thanh Vân đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, tổ chức các hoạt động bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú, thu hút học sinh tham gia; quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng ứng xử cho các cháu. Đồng thời thực hiện tốt chủ đề năm học, giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể của địa phương, các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa và có những việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo đến sự nghiệp giáo dục; phối hợp với nhà trường giáo dục con em nhằm thực hiện nhiệm vụ cao cả và vinh quang là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Công Bộ tặng hoa chúc mừng các trường học trên địa bàn xã.  Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Công Bộ tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường THCS Thanh Vân là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.

Trước đó, đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND&UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo trường THPT Hiệp Hòa số 4 nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phương Nhung