A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Tổ Covid cộng đồng

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp và khó kiểm soát, do đó để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thường trực Huyện ủy yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Tổ Covid cộng đồng.

Theo đó, tiếp tục củng cố, kiện toàn các Tổ Covid cộng đồng, đảm bảo mỗi tổ có từ 2-3 người, theo dõi từ 30-50 hộ gia đình để đảm bảo nắm bắt kịp thời diễn biến nguy cơ dịch bệnh tại cộng đồng. Các xã đã thành lập tổ mà số hộ được theo dõi lớn hơn quy định thì thành lập bổ sung thêm tổ mới. Chỉ đạo các Tổ Covid cộng đồng phải đi từng nhà nắm bắt thông tin và tuyên truyền nhắc nhở hàng ngày để các hộ dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Lập danh sách theo dõi và ký cam kết đến 100% số hộ dân. 100% trường hợp phát hiện có yếu tố dịch tễ hoặc có biểu hiện mắc Covid như ho, sốt, tức ngực, khó thở… phải báo ngay cho BCĐ phòng chống dịch cấp xã để xử lý kịp thời. Giám sát chặt chẽ các đối tượng phải cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định, đề xuất hỗ trợ các đối tượng khó khăn hoặc phải cách ly y tế.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Tiểu ban chỉ đạo hoạt động Tổ Covid cộng đồng các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra hoạt động của các Tổ để kịp thời chấn chỉnh hoạt động của Tổ để các Tổ Covid cộng đồng phát huy hiệu quả tích cực, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

                                                                                                                                                                                                                           BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 242
Tháng trước : 76
Năm 2021 : 845
Video Clip
Văn bản mới