A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi người dân Bắc Giang hãy là một “chiến binh” chống dịch

Tính đến 17 giờ 30 phút ngày 27/5, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 1.749 ca mắc Covid-19; hơn 15 nghìn người (F1), trong đó có nhiều trẻ em phải cách ly tập trung; nhiều nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa, hàng trăm nghìn công nhân lao động phải ngừng việc; đời sống, tinh thần của nhân dân bị ảnh hưởng.

Đại dịch Covid-19 được ví như một trận đại hồng thủy đổ bộ vào các quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ cuối năm 2019 đến nay, trên thế giới đã có trên 167 triệu người mắc, gần 3,5 triệu người tử vong do Covid-19. 

Hơn hai tháng qua, dịch Covid bùng phát tại Ấn Độ vô cùng nguy hiểm, tại quốc gia này số người nhiễm Covid được ghi nhận bình quân 330.000 người và hơn 2.000 ca tử vong hằng ngày.

Đặc biệt, chủng virus tại Ấn Độ lần này là các biến thể virus rất độc, dễ lây lan và tốc độ lây lan nhanh gấp nhiều lần so với các biến thể virus khác, đồng thời tỷ lệ người tử vong do nhiễm loại virus này rất cao.

Điều đặc biệt nguy hiểm là chủng virus đột biến kép của Ấn Độ đã được tìm thấy tại tỉnh Bắc Giang trên các mẫu bệnh phẩm tại các khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, huyện Việt Yên cũng như nhiều nơi khác trên địa bàn tỉnh. 

Tính đến 17 giờ 30 phút ngày 27/5, trên địa bàn toàn tỉnh có 1.749 ca mắc Covid-19; hơn 15 nghìn người (F1), trong đó có nhiều trẻ em phải cách ly tập trung; nhiều nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa, hàng trăm nghìn công nhân lao động phải ngừng việc; đời sống, tinh thần của nhân dân bị ảnh hưởng. Đáng chú ý, trên địa bàn tỉnh đã có ca tử vong do Covid-19 và hàng chục ca bệnh khác đang diễn biến rất nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Trong lúc chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các lực lượng đang dồn sức cho việc chống dịch theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bên cạnh số đông người dân tích cực hưởng ứng các hoạt động chống dịch, dập dịch thì vẫn có khá nhiều người tỏ ra thờ ơ, thậm chí vô trách nhiệm khi không thực hiện theo sự chỉ đạo của chính quyền, không tự giác khai báo y tế dù là F0, F1, hay tìm mọi cách ra khỏi vùng dịch, vùng cách ly bất chấp các quy định của cơ quan chức năng. Điều đó khiến cho việc dập dịch đã khó lại càng khó khăn hơn.

Hơn lúc nào hết, mỗi người cần phải thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua những việc làm giản đơn, thiết thực như tự giác thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly nếu thuộc diện quy định; nhà nhà cửa đóng, then cài, không ra khỏi nhà, trừ trường hợp đi thực hiện công vụ, công nhân đi làm việc, đưa người đi cấp cứu; không tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao; chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch của chính quyền các cấp; nâng cao ý thức trong việc tự bảo vệ mình với việc đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên sử dụng dung dịch sát trùng, diệt khuẩn... Việc chống dịch thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi người dân.

                                                                                                                                                                                                                   BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 242
Tháng trước : 76
Năm 2021 : 845
Video Clip
Văn bản mới