A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Bắc Giang chống dịch không chỉ cho tỉnh mà còn cho cả nước

(BGĐT) – Chiều 28/5, Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã về thăm, động viên, tặng quà ủng hộ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng đi có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn…

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng; lãnh đạo Sở Y tế và một số ngành liên quan.

 
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Thái báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Theo đó, trên địa bàn tỉnh xuất hiện 3 ổ dịch ở xã Phương Sơn (Lục Nam); các khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, huyện Việt Yên. Đến hết ngày 27/5, tổng số F0 là 1.749 trường hợp; F1 là 15.023 trường hợp; F2 là 66.880 trường hợp.

Ngay từ khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên, tỉnh đã tập trung kích hoạt nhiều biện pháp. Thường xuyên thông tin rộng rãi về tình hình dịch bệnh để người dân biết, cảnh giác, tự giác khai báo y tế và giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch ở cơ sở. Tập trung chỉ đạo thần tốc khoanh vùng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa 6 huyện, dừng hoạt động 4 KCN. Thực hiện các giải pháp “4 tại chỗ”. Hỗ trợ người dân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng của dịch… Cùng đó, tỉnh đã quan tâm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, nhất là vải thiều.

 
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Gần 60 nghìn công nhân ở 61 tỉnh, TP đang làm việc tại các KCN của tỉnh đã được giữ lại toàn bộ; không để công nhân di chuyển về quê gây khó khăn cho các tỉnh bạn. Hiện tại, Bắc Giang vẫn trong tầm kiểm soát dịch bệnh. Đỉnh dịch có thể là 1-2 ngày tới.

Dịch xảy ra vào thời điểm cả nước tập trung cho bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, tỉnh đã tập trung cao cho công tác chỉ đạo. Ngoài các điểm bỏ phiếu tập trung còn có gần 5.000 thùng phiếu phụ mang đến từng hộ cách ly để bỏ phiếu. Kết quả, số cử tri đi bỏ phiếu đạt 98,8%.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Trong những ngày qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; của các bộ, ngành Trung ương nhất là Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…

Hiện nay, có khoảng 1.400 cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang (công an, quân đội) ở Trung ương và các tỉnh đang có mặt tại Bắc Giang hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch. Ngoài ra, một số tỉnh bạn tiếp tục đưa lực lượng đến hỗ trợ tỉnh. 

Cùng đó là sự quan tâm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần của các nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước và cả nước ngoài. Được đón Phó Chủ tịch nước về thăm, động viên trong thời điểm này là nguồn cổ vũ lớn để Bắc Giang tiếp tục cố gắng, chiến thắng dịch bệnh.

 
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn công tác trao 3,5 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ân cần thăm hỏi, động viên, gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí nhấn mạnh: Năm nay, ngoài nhiệm vụ phòng chống, dịch còn là năm đầu tiên các địa phương triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, kiện toàn cơ quan nhà nước các cấp.

Mặc dù trải qua rất nhiều khó khăn nhưng Bắc Giang đã bình tĩnh, kiên cường, kịp thời phòng, chống dịch; kịp thời có các phương án hiệu quả để giúp nông dân sản xuất, tiêu thụ nông sản; hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị điều kiện an toàn để tiếp tục sản xuất; có nhiều sáng tạo trong tổ chức cuộc bầu cử thành công.

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục kiên trì thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là bởi Bắc Giang chống dịch không chỉ cho tỉnh mà còn cho cả nước. “Phòng, chống dịch của Bắc Giang không chỉ của riêng Bắc Giang mà còn của cả nước, cả nước đang rất quan tâm, hướng về Bắc Giang bằng cả tấm lòng”- Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Trên cương vị Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng T.Ư, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân giao tỉnh kịp thời đề nghị T.Ư khen thưởng và tiến hành khen thưởng theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân trao tặng tỉnh Bắc Giang 3,5 tỷ đồng để phòng, chống dịch. Trong đó quà của đồng chí Phó Chủ tịch nước: 100 triệu đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam: 200 triệu đồng; Bộ Y tế ủng hộ 10 máy thở trị giá 2,7 tỷ đồng; Văn phòng Chủ tịch nước: 300 thùng mì tôm; Tập đoàn T&T 500 triệu đồng.

                                                                                                                                                                                                         Tin, ảnh: Thu Phong- Ngọc Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 242
Tháng trước : 76
Năm 2021 : 845
Video Clip
Văn bản mới