Vui hội trăng rằm của các em học sinh lớp 4A

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 01/10/2020, Liên đội trường Tiểu học Đoan Bái số 2, huyện Hiệp Hòa kết hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2020. Mặc dù ngày hom đó đã trôi qua nhưng trong lòng tôi vẫn còn để lại nhiều kỉ niệm sâu sắc với các bậc phụ huynh, với các em học sinh.

Lớp 4A, Trường Tiểu học Đoan Bái số 2 đã tổ chức một ngày hội Trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các phần thi rất ý nghĩa.

Trên hình ảnh, chúng ta còn thấy có cả sự góp mặt của các bậc phụ huynh mới tạo nên thành quả này. Khi mà những chiếc nón, những vật dụng cần thiết được đưa vào khung ảnh một cách tự nhiên nhất.

Không chỉ cóa vậy, các em còn trang trí bảng lớp vố cùng đẹp và sinh động. Những chiếc đèn ông sao nhiều mầu sắc, ông trăng sáng ẩn mình giữa đám mây, các bạn nhỏ cầm đèn vui tươi nói cười rất hào hứng như chờ đợi điều gì đó, lũy tre anh rì rào vui tươi đứng cạnh.

Đén tham dự với hoạt động Vui hội trăng rằm của lớp 4A còn có mặt cô Tổng phụ trách Đội và các bậc phụ huynh đã nhiệt tình giúp đỡ.

Bên cạnh đó, chúng ta không thể phủ nhận công lao của cô giáo chủ nhiệm lớp 4A, người đã giữ vai trò quan trọng để buổi hoạt động được thành công.

Và món yêu thích nhất của các bạn học sinh chính là chiếc bánh kem với hình thù ngộ nghĩnh, mang đậm ý nghĩa.

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Chi đội 4A cũng như của Trường Tiểu học Đoan Bái số 2 kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được vui đùa với các bạn, được giao lưu với các thày cô giáo, với các bậc phụ huynh, được tự tay bày mâm ngũ quả,.... Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Trần Thúy Dung

Tác giả: Thúy Dung