A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng ngày hội “ Sức khỏe của chúng em” ở Trường Tiểu học Bắc Lý số 2

Với thông điệp cần thiết phải giữ gìn, chăm sóc sức khỏe của học sinh trong mùa đông xuân cuối năm 2020 và đầu năm 2021, sáng nay ngày 25/12, Trường Tiểu học Bắc Lý số 2, huyện Hiệp Hòa tổ chức ngày hội “ Sức khỏe của chúng em”. Dự ngày hội có nhiều đại biểu: thầy giáo Vũ Trường Sơn- Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; đồng chí Ngô Thị An Trang- Chủ tịch Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; đại diện địa phương xã Bắc Lý có đồng chí Đỗ Xuân Thành- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Ngô Quang Huy- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và đồng chí Nguyễn Văn Khánh- Bí thư đoàn xã Bắc Lý. Cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động của học sinh có các thầy giáo, cô giáo đại diện cho ban giám hiệu và tổng phụ trách đội của các trường trong cụm chuyên môn số 4. Tham gia hoạt động cùng học sinh trong ngày hội còn có đông đảo phụ huynh học sinh toàn trường. Sự nghiệp giáo dục là của toàn dân, do đó dự ngày hội của học sinh còn có đại diện các doanh nghiệp là của con em xã Bắc Lý đến để động viên và tặng quà cho các em. Đặc biệt theo đúng chủ đề “ Sức khỏe của chúng em”, ngày hội của 482 học sinh Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 còn có bác sĩ Hoàng Văn Thìn- Trưởng Phòng y tế huyện Hiệp Hòa tham dự để tư vấn, hướng dẫn học sinh cách chăm sóc sức khỏe trong tình hình dịch bệnh phức tạp đang diễn ra hiện nay.

Các đại biểu dự ngày hội để động viên học sinh 

Dù trong tiết trời của mùa đông, nhưng được sự quan tâm động viên của các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; nhất là cha mẹ hoặc ông bà cùng tham gia biểu diễn hoặc cổ vũ, giúp đỡ các em nên làm cho không khí ngày hội trở nên ấm áp, vui tươi mang đúng đặc trưng của ngày Lễ Noel 25/12: nơi tụ hội của tình yêu thương, sự chia sẻ. Nhất là đối với trẻ em, sự quan tâm về vật chất và tinh thần dù ít hay nhiểu của người lớn trong ngày này càng tăng thêm niềm tin yêu trong cuộc sống cũng như tích cực trong học tập và rèn luyện.

Màn múa tập thể chống dịch covid-19 của học sinh nhà trường mở đầu cho ngày hội 

Các diễn viên nhí trong tiểu phẩm “ Tình mẹ con” nhằm tuyên truyền cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe bản thân của mỗi học sinh

Giáo dục về tình yêu thương và trách nhiệm của cha mẹ trong việc chăm sóc con cái, mở đầu chương trình là tiểu phẩm “ Tình mẹ con” do học sinh nhà trường biểu diễn. Với các nhân vật: vừa hiện đại, vừa mang tính cổ tích, câu chuyện kể về hành trình gian nan đi tìm cây thuốc quý để chữa bệnh cho con mình của một bà mẹ. Do có sự quyết tâm để cứu con không bị chết nên bà mẹ đã có sự giúp đỡ của các bác sĩ và các thần rừng, thần núi để tìm được cây thuốc quý chữa bệnh ho sốt hiện nay cho con mình. Với các tình huống được đặt ra, tiểu phẩm đã giúp cho học sinh và tất cả phụ huynh có một bài học vô cùng quý báu về sự cần thiết phải yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống; biết đeo khấu trang, dùng nước sát khuẩn thường xuyên; phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy; khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe cần phải đến cơ sở y tế để khám, chữa. Đặc biệt không được phá hoại rừng mà phải tăng cường trồng và bảo vệ cây xanh ở mọi nơi. Vì rừng là lá phổi xanh của trái đất và chống sạt lở đất nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của con người. Bão lũ và sạt lở đất ở miền Trung gây thiệt hại nặng nề cả người và vật chất vừa qua là một bài học cần rút kinh nghiệm. Với cách diễn xuất hồn nhiên của các diễn viên nhí nhưng lại khá đằm thắm về tình cảm và nội dung liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người, tiểu phẩm đã để nhiều cảm xúc trong mỗi học sinh và các đại biểu tham dự.

Bác sĩ Hoàng Văn Thìn- Trưởng phòng y tế huyện Hiệp Hòa tư vấn, hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh đông xuân 

Thực hiện Chỉ thị số 23/CT-BYT, ngày 22/10/2020 của Bộ Y tế về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân, bác sĩ Hoàng Văn Thìn- Trưởng Phòng y tế huyện Hiệp Hòa đã tuyên truyền tới tất cả trong ngày hội về cách phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Do thời tiết mùa đông xuân thay đổi thất thường và dịch covid-19 đang diễn ra phức tạp trên thế giới, bác sĩ Thìn đã hướng dẫn cụ thể về cách phòng, chống bệnh dịch bệnh: từ việc ăn uống, đến trang phục của bản thân hoặc ân toàn khi tham gia giao thông trên đường, tránh tụ tập nơi đông người, nơi công cộng để tránh nhiều bệnh có thể xảy ra đối với trẻ em như bệnh sởi, bạch hầu, rubella, ho gà, sốt xuất huyết, tay chân miệng.... Cũng bằng việc cung cấp số liệu người bị mắc bệnh covid-19 trên toàn thế giới hiện nay, bác sĩ Hoàng Văn Thìn còn tư vấn, hướng dẫn học sinh về sự cần thiêt phải thực hiện 5K phòng, chống covid-19 (gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước. Chăm sóc và bảo vệ trẻ em là chăm lo cho nguồn nhân lực to lớn của mỗi gia đình và toàn xã hội. Do đó, bác sĩ Hoàng Văn Thìn đã nhấn mạnh với tất cả các đại biểu và phụ huynh: Để trẻ em học tập và có sức khỏe tốt phải có sự chăm lo của cả gia đình và toàn xã hội. Bác sĩ Thìn thực sự phấn khởi khi được tuyên truyền trong một ngày hội để thông điệp 5K phòng, chống dịch bệnh covid-19 được truyền tải rộng rãi hơn tới tất cả mọi người và được áp dụng thường xuyện.

Màn múa tập thể của phụ huynh học sinh cung với nhà trường để tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Nhiều hoạt động trò chơi nâng cao sức khỏe của học sinh trong ngày hội

Thực hành tăng cường sức khỏe theo đúng chủ để của ngày hội, phần tiếp theo, học sinh được hòa mình vào các trò chơi ở các góc. Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, học sinh được thỏa sức với các trò chơi như cướp cờ, nhày bao bố, đẩy gậy, kéo co, đua thuyền trên cạn, tung bóng, nhảy vòng lấy bóng… Vừa là rèn luyện sức khỏe, vừa rèn trí thông minh, nhanh nhẹn, các trò chơi còn giúp cho học sinh biết gắn bó yêu thương, nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể và giáo dục môi trường. Thông qua các trò chơi cũng giúp cho phụ huynh nhận thấy được sự cần thiết phải luyện tập sức khỏe cho con em mình, phải vệ sinh môi trường sạch sẽ thường xuyên để tăng cường sức đề kháng phòng, chống dịch bệnh là điều cần thiết hiện nay.

Màn biểu diễn thời trang độc đáo của học sinh cùng với sự giúp đỡ của cô giáo và phụ huynh

Cũng trên nền tảng của chủ đề về chăm sóc sức khỏe thì việc vệ sinh trường lớp hay nơi mình đang sinh sống luôn sạch sẽ là điều quan trọng và được học sinh nhà trường thực hiện có hiệu quả. Thực hiện Chỉ thị số 17- CT/TU ngày 27/2/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường và phong trào “ chống rác thải nhựa”, tiết mục cuối cùng của ngày hội là màn biểu diễn thời trang khá độc đáo của học sinh. Bằng nhiều chất liệu từ phế thải như giấy báo cũ, bao bì ni lông, bìa giấy, chai nhựa, vỏ lon nước ngọt, vỏ lon bia…, các em đã sáng tạo những bộ trang phục phong phú cả về hình thức và sặc sỡ về mầu sắc. Trong tiếng nhạc rộn ràng, tiếng vỗ tay cổ động của bạn bè, cùng với sự trợ giúp đi cùng trong những tà áo dài truyền thống của các cô giáo và phụ huynh, các người mẫu nhí thực sự phấn khởi, tự tin sải bước với những bộ trang phục mới lạ. Thông qua màn biểu diễn muốn gửi tới ngày hội thông điệp: Hãy tạo thói quen cho chính mình và mọi người xung quanh biết tận dụng các phế liệu bỏ và “chống rác thải nhựa” nhằm bảo vệ môi trường, chình là nhằm nâng cao sức khỏe cho mọi người dân.

Phụ huynh luôn sẵn sàng giúp đỡ để học sinh được vui chơi thỏa mái trong ngày hội

Nhằm động viên học sinh học tập tốt, phần cuối trong ngày hội, đại diện 2 doanh nghiệp là con em của địa phương xã Bắc Lý đã tặng 2 ngàn cuốn sách, truyện các loại dùng cho hoạt động của thư viện thân thiện nhà trường; 500 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh toàn trường và 15 chiếc cặp sách dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà thực sự có ý nghĩa trong ngày hội, đặc biệt lại đúng dịp Lễ Noel nhằm động viên kịp thời và nuôi dưỡng bao ước mơ tươi sáng của mỗi học sinh nhà trường.

Ông Phùng Văn Trọng- Giám đốc công ty cổ phần công nghệ và tư vấn xây dựng phòng cháy, chữa cháy Thăng Long Hà Nội trao tặng 2 ngàn cuốn sách và 500 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh nhà trường

Với bậc tiểu học, mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết vào học tập và sinh hoạt. Ngày hội “Sức khỏe của chúng em” đã khép lại và hướng đúng mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã đề ra. Với rất nhiều các hoạt động phong phú bằng diễn kịch, sáng tạo thời trang, múa hát, các trò chơi, nghe tuyên truyền…, cùng với sự phối hợp nhiệt tình của đại biểu Phòng y tế huyện và phụ huynh, sự quan tâm của các doanh nghiệp đã giúp cho học sinh có một ngày hội thật sự vui vẻ, ấp áp và mang ý nghĩa thiết thực trong tình hình hiện nay. Qua đây giúp các em sẽ mạnh dạn, tự tin hơn trong sinh hoạt cuộc sống cũng như trong học tập và rèn luyện. Bởi quanh các em luôn được sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ, ông bà; các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cộng đồng.

Những lời cổ vũ, động viên của phụ huynh giúp học sinh càng tích cực tham gia hoạt động trong ngày hội

Trần Văn Định- Phó hiệu trưởng Trường TH Bắc Lý số 2, huyện Hiệp Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 31
Tháng trước : 96
Năm 2021 : 31
Video Clip
Văn bản mới