Năm 2024 : 994

Ngày hội: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

*Hướng tới mục tiêu chính là nâng cao ý thức về an toàn giao thông (ATGT) & kỹ năng giao thông an toàn cho học sinh,  sáng ngày 13/12/2019 Trường Tiểu học Đoan Bái số 2- huyện Hiệp Hòa  đã tổ chức ngày hội: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Về dự với ngày hội có đòng chí Vũ Trường Sơn – Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Hữu Thành- PCT HĐĐ huyện, đ/c Trần Văn Giáp- PCT UBND xã , đ/c Ngô Huy Thuân – Phó trưởng Công an xã và các đ/c lãnh đạo, TPT các nhà trường trong cụm CM số 2, đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, hội cha mẹ HS trường TH Đoan Bái số 2.

Nội dung các hoạt động:

1. Diễn kịch: Nội dung nhằm truyên truyền các ý thức tham gia giao thông như: đi đúng làn đường, đội mũ bảo hiểm.....

2.  Tiết học lí thú: Hiện nay, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp; số người tử vong do tai nạn giao thông cao, trong đó, có tới 30% nạn nhân là trẻ em. Và phần lớn số tai nạn, tử vong nguyên nhân chính là không đội mũ bảo hiểm. Do đó, việc nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy, tuyên truyền ATGT cho học sinh tiểu học là một trong những việc làm cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên. Với tiết học lí thú: Nhớ đội mũ bảo hiểm nhé! sẽ giúp các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, biết được tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm đúng cách để bảo vệ mình trước những rủi ro do tai nạn giao thông gây ra.

3. Rung chuông vàng: Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, an toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt với những em học sinh, tương lai của đất nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, góc chơi "Rung chuông vàng An toàn giao thông" cho các cháu học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5 để các cháu nắm được về các luật giao thông, khi tham gia giao thông như thế nào để đảm bảo an toàn cho mình và cho người thân, và giúp phụ huynh có nhận thức cao hơn và có trách nhiệm phải đưa trẻ đến trường. Cuộc thi hướng đến nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành luật giao thông cho các em, qua đó tiến thêm một bước để trở thành những công dân tốt. Cuộc thi diễn biến rất sôi nổi, kịch tính, và điều đáng mừng là kiến thức về an toàn giao thông của các em học sinh đủ tốt để BTC phải dùng đến các câu hỏi phụ mới chọn được 10 người  mỗi khối lớp có thành tích cao nhất để trao giải thưởng. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ban giám hiệu trường Tiểu học Đoan Bái số 2 trong việc giáo dục, động viên học sinh tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho mình và cho những người xung quanh.

4. Góc nghệ thuật: An toàn gia thông là một chủ để chưa bao giờ hết "nóng". Mỗi ngày có hàng trăm vụ tai nạn giao thông lớn nhỏ khác nhau, tai nạn giao thông chưa bao giờ có chiều hướng giảm hết. Chính vì điều đó việc tuyên truyền giữ An toàn giao thông hay chấp hành đúng luật lệ giao thông là một điều cấp bách cũng như cần thiết bây giờ. Ngay tại môi trường học đường học sinh được học rất nhiều về an toàn giao thông trong các bộ môn. Ở góc nghệ thuật các em khối 1,2 được tham gia hoạt động vẽ tranh, tô màu vào bức tranh có chủ đề an toàn giao thông, được chia sẻ nội dung các bức tranh của mình nhằm củng cố các nội dung về ATGT. Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông” là một hoạt động vô cùng bổ ích và lý thú. Đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện năng khiếu hội họa, trau dồi kĩ năng làm việc nhóm, tự do thể hiện những suy nghĩ, những hiểu biết, những quan sát của mình về một vấn đề rất thực tế.

Tác giả: Bùi Thị Trang
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link