A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGOÀI NHÀ TRƯỜNG - CHÚNG EM ĐI THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ

Đến thăm khu di tích ATK2, các bạn học sinh được cô hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích ATK thuộc xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Qua đó các em có thêm những kiến thức bổ ích về ý nghĩa của các di tích nơi đây. Ngoài ra các bạn học sinh còn được tận mắt nhìn thấy các hiện vật của các di tích còn lưu giữ lại.
Được nhìn tận mắt những hiện vật như đồ dùng, súng,...các bạn học sinh rất hứng thú, thậm chí còn diễn thuyết cho nhau nghe.
Ngày nay, mặc dù đã được trùng tu lại rất nhiều nhưng khu di tích vẫn giữ được những nét cổ kính rất riêng của mình
Địa điểm thứ hai mà các em được tìm hiểu đó là nơi cuộc khỏi nghĩa của nông dân các anh hùng Yên Thế thuộc huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Cuộc khỏi nghĩa Yên Thế do anh hùng áo vải Đề Thám lãnh đạo và đã giành được nhiều chiến công to lớn cho công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ra. Tuy cuộc khỏi nghĩa đã không giành được thắng lợi nhưng nó cũng có ý nghĩa vô cùng to lớn cho dân tộc. Khi đến thăm di tích, các em cũng được thăm các di vật trong nhà bảo tàng và được lắng nghe giới thiệu về di tích, về các chiến công của nghĩa quân Yên Thế.
Địa điểm cuối cùng các bạn học sinh được tìm hiểu đó là khu di tích Thành cổ Xương Giang, nơi xảy ra bao cuộc chiến tranh. Tại đây các em được theo dõi video kể về lịch sử xây thành cũng như các trận chiến mà thành được chứng kiến
Các em còn được dâng hương cảm ơn các anh hùng tại thành Xương Giang
 

  Qua hoạt động trải nghiệm được đến thăm các di tích lịch sử này các em đã có thêm rất nhiều những kiến thức hữu ích, có thêm những hiểu biết về các di tích lịch sử của nước Việt Nam. Ngoài ra, các em còn được biết đến những chiến công, những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc. Và để tỏ lòng biết ơn đến sự hi sinh của các anh hùng dân tộc, các em sẽ tự hứa cố gắng để không phụ lòng những sự hi sinh đó.


Tác giả: Đỗ Thị Bích Việt
Nguồn:Đỗ Thị Bích Việt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 242
Tháng trước : 76
Năm 2021 : 845
Video Clip
Văn bản mới